Chủ đề 1: Cloud Computing - Từ xu thế đến chiếm lĩnh

1. Cloud Computing từ lâu đã trở thành xu hướng tất yếu! 

Cloud Computing là một đề tài gần như không có giới hạn - giống như khả năng mở rộng ứng dụng không giới hạn của chính nó.  Đã có rất nhiều học giả công nghệ & những nhà nghiên cứu đưa ra các định nghĩa khác nhau về Cloud Computing, từ trừu tượng đến cụ thể hoá.

Nhưng ở khía cạnh người sử dụng, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đó là các ứng dụng dựa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud) và thông qua Internet để truy xuất thông tin, để quản lý và vận hành.

Theo nguyên lý đó, Cloud Computing dễ dàng hướng tới các lợi ích cốt lõi mà người dùng luôn mong đợi: giải phóng các hạn chế trong việc quản lý, đa dạng hoá sản phẩm/dịch vụ và mở rộng tính năng không giới hạn, tiết giảm chi phí đầu tư và vận hành. 

Chính vì vậy, ngay từ những năm đầu thế kỷ 21, các Hãng công nghệ lớn đã sớm nhận biết, xây dựng, phát triển và đi đầu về các sản phẩm, dịch vụ & ứng dụng của mình dựa trên nền tảng Cloud như: Salesforce, Google, Oracle, Cisco Meraki (lúc đó còn thuộc Google đầu tư)...v.v.. 

Các hãng công nghệ lớnCloud Computing sau đó đã phát triển quá nhanh, vượt xa dự đoán của cả giới chuyên môn, do được ứng dụng mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực cuộc sống, và những năm gần đây đã trở thành xu hướng tất yếu.

2. Cơ hội chiếm lĩnh - Dành cho những ai biết nắm bắt kịp thời 

Bất cứ nhà đầu tư “nhạy bén" nào cũng nhận ra được “cơ hội lớn" từ những lợi ích độc đáo vượt trội mà nền tảng Cloud Computing mang lại. Bất kể từ nhà sản xuất công nghệ cho đến người ứng dụng công nghệ Cloud. Sau các Hãng công nghệ lớn đi đầu trong ứng dụng Cloud-Computing, hàng loạt các Công ty, Tập đoàn khác đã thích ứng & nhanh chóng xây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình dựa trên nền tảng công nghệ Cloud: từ các ứng dụng Social Media (FaceBook, Youtube, Twister,..) nổi lên như cồn & trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống con người, cho tới các dịch vụ thương mại điện tử đầy tiện ích, các công nghệ kỹ thuật số, các dịch vụ giáo dục từ xa (E-learning), khám chẩn đoán bệnh từ xa, hay các dịch vụ rất đời thường như giao thông đưa đón (Grab, Uber,..) vv.. và...vv…  

Tất cả họ đã trở thành những người “dẫn đầu" thị trường trong các lĩnh vực & xu hướng kinh doanh, nhờ sớm nhận ra & ứng dụng “công cụ nền tảng" phi thường này.

3. Từ Cloud Computing đến Cloud Networking đột phá 

Trước đây thế giới vẫn quen với việc quản lý mạng (network) theo cách truyền thống và cố hữu (on-site and on-premise). Cho đến khi Cisco Meraki ra đời trên nền tảng điện toán đám mây - một cuộc cách mạng thay đổi bình diện về quản lý networking; nó đã phá vỡ mọi quan niệm về quản lý mạng tại chỗ; mang đến một phương cách quản lý mới hoàn toàn “tự do" và khác biệt độc đáo.

Nhờ thông qua Internet và một giao diện quản lý trực quan, người quản trị mạng không còn bị bó buộc ngồi (on-site) tại hệ thống để quản lý mạng, họ có thể quản lý tự động từ xa một cách trực quan dễ dàng với đầy đủ các dữ liệu thông tin cần thiết về hệ thống và máy người dùng (client) cũng như các công cụ để kiểm tra và xử lý. Điều này thực sự giải phóng cho người quản trị khỏi những hạn chế về mặt quản lý khi đang phải đi công tác, nghỉ phép hay ở xa hệ thống.

Cloud Networking - Cisco Meraki cũng đem lại những lợi ích cốt lõi vô cùng to lớn cho người quản trị mạng và cả nhà đầu tư, khiến nó trở thành xu hướng ứng dụng rộng rãi và ưa chuộng cao nhất hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam.

👉 Theo dõi Diễn đàn Cisco Meraki - DWN tại đây: https://dwn.vn/dien-dan-meraki-dwn hoặc http://meraki.dwn.vn

-----------------------------

CISCO MERAKI - GIẢI PHÁP MẠNG CLOUD TIÊN PHONG HÀNG ĐẦU  

▪️ Hotline: 0908 151 409 

▪️ Website: https://dwn.vn

Bình luận

Có bình luận: