Chủ đề 10: Vấn đề bảo mật tài nguyên và dữ liệu

Nỗi lo "ngoài tầm kiểm soát" của người quản trị mạng xưa nay vẫn là những vấn đề rủi ro tiềm ẩn trong việc "bảo mật & an toàn" cho Công ty/ Đơn vị. “Bảo mật" có vẻ như không nằm trong bản “Job Description" mà người quản trị được giao, nhưng vô hình dung - nó lại là trách nhiệm cao nhất (có thể nói là “luật bất thành văn”) đằng sau bao nhiêu các trọng trách về quản trị mạng & hỗ trợ người dùng.
cisco-meraki-van-de-bao-mat-du-lieu-cyber-security
Nếu bạn đang công tác phục vụ cho các tập đoàn, Công ty theo quy mô tương đối lớn, hoặc với các dữ liệu kinh doanh quan trọng, ắt hẳn điều đó sẽ đè nặng trên đôi vai bạn trách nhiệm "bảo mật dữ liệu & tài nguyên của Công ty". Vì một khi đã bị “tấn công" thì sự thiệt hại là khôn lường.
Biết bao lỗ hổng mà bạn phải chú ý từ "thù trong, giặc ngoài" - đâu đâu cũng là mối lo. Vậy làm thế nào để xây dựng hàng rào kiên cố và lá chắn bảo vệ an toàn trước các vấn nạn hacker, mã độc (ransomware) ngày càng nhiều, và bao nhiêu “rò rỉ" khó tránh khỏi trong môi trường nội bộ?
Cisco & Meraki đã chuẩn bị sẵn bức tường bảo vệ cho bạn với Bộ giải pháp mạng bảo mật toàn diện từ trong ra ngoài. Tất cả các chủng thiết bị của Cisco Meraki đều được thiết kế & tích hợp các cơ chế bảo mật sâu sắc:
  • Cisco Meraki Wireless LAN: ngoài bảo mật bởi khoá WPA/WPA2 và nhiều cơ chế chứng thực đa dạng thông qua Google, FaceBook, địa chỉ MAC, cao nhất là authentication 802.11X; còn có rất nhiều tính năng hỗ trợ nâng cao bảo mật phong phú như: bắt gói tin, tự động quét môi trường sóng xung quanh để phân tích,...
  • Cisco Meraki Security - SD-WAN : ngoài các tính năng bảo mật nâng cao như IPS/IDS, Content Filtering, Anti-virus/ Anti-phishing, các firewall Meraki cũng tich hợp sẵn khả năng chống Ransomware từ đầu ngoài cho hệ thống mạng, Lưu & Thêm mới
     
    bảo vệ toàn bộ hệ thống bên trong an toàn, và cả quá trình VPN Site-to-Site từ các chi nhánh.
  • Cisco Meraki Switch: có thêm tính năng báo động tự động (Auto alerts) khi có lưu lượng traffic bất thường - giúp cảnh báo nguy cơ bị Ransomware & kịp thời phát hiện để có phương án bảo vệ & tiêu diệt.
  • Ngoài ra, với các License bảo mật Cisco Umbrella & Cisco AMP: giúp bạn phòng chống các rủi ro bị tấn công khi ra khỏi mạng Công ty để làm việc hay đi công tác. Điều này thực sự cần thiết cho các thiết bị mobile của các cấp lãnh đạo Cty khi đi công tác mà phải kết nối vào LAN/WAN để làm việc & chia sẻ dữ liệu từ xa.
Để nắm bắt thêm chi tiết các tính năng độc đáo của Cisco Meraki, mời bạn đăng ký tham dự Hội thảo trực tuyến sắp tới của DWN tại website: www.dwn.vn.
-----------------------------

CISCO MERAKI - GIẢI PHÁP MẠNG CLOUD, TIÊN PHONG HÀNG ĐẦU

▪️ Hotline: 0908 151 409 / 089 988 0855
▪️ Website: meraki.dwn.vn

Bình luận

Có bình luận: