Chủ đề 4.1: Thế nào là 01 mạng Cloud tối ưu và đáng tin cậy?

Khi Cloud Networking trở thành xu hướng của thời đại, và thị trường có nhiều thương hiệu WiFi tự xưng là mạng Cloud, bạn sẽ không khỏi bối rối và đặt ra câu hỏi “Vậy đâu là 01 hệ thống mạng Cloud tối ưu & đáng tin cậy?”
 
Để tránh khỏi các vấn đề bạn thường lo lắng về hệ thống mạng Cloud (như độ ổn định, an toàn bảo mật, vận hành lâu dài?), hãy tìm hiểu thêm về các dạng mạng Cloud hiện có trên thị trường:
 

1. Local Cloud (với datacenter quy mô nhỏ, dự phòng thấp)

Đây là các thương hiệu WiFi cấp thấp, thường không tính phí nâng cấp hệ thống Cloud - do chạy trên nền tảng Cloud có DataCenter quy mô nhỏ xây dựng tại Việt Nam hoặc 01 nước Châu Á nào đó. Đặc tính của các WiFi này thường là:

  • Độ tải thấp, sóng dùng tạm ổn nhưng mesh/roaming không ổn định
  • Không đủ độ tin cậy (an toàn, bảo mật thông tin)
  • Khả năng phát triển, nâng cấp & mở rộng khá hạn chế (đối với cả DataCenter, tính năng trên hệ thống quản lý và trên AP của khách hàng đang sử dụng)
  • AP dễ bị treo, cần reset thường xuyên, liên kết về Datacenter chậm

2. Cloud - Thuê từ 3rd party để phát triển hệ thống

Đây là các thương hiệu WLAN Enterprise vốn chỉ mạnh về hệ thống WiFi quản lý theo dạng On-premise (dùng Controller hard-ware tại chỗ), nhưng để mở rộng thêm thị phần về Cloud networking, họ thuê dịch vụ Cloud từ bên thứ 3 để phát triển thêm hệ thống WiFi quản lý bằng Cloud. Đặc tính của các thương hiệu WLAN này thường gặp là:
  • Chưa ổn định để dùng vì hay gặp lỗi firmware (bug error)
  • Ít khách hàng sử dụng và chưa được trải nghiệm nhiều, không đảm bảo về tính phục vụ lâu dài
  • Những nâng cấp/ mở rộng còn bị hạn chế do phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ 3rd Party về Cloud

3. World-Class Cloud-Datacenter - Xây dựng kiên cố & hoàn chỉnh (Cisco Meraki)

  • Hiện tại chỉ có Cisco Meraki được xây dựng theo hình thức DataCenter cấp quốc tế, rất kiên cố và được chăm sóc, nâng cấp thường xuyên - với 09 Data Center toàn cầu.
  • Mỗi DataCenter có thể tải toàn bộ các hệ thống trên thế giới, do đó, việc mở rộng dự phòng 8 lần cho Data Center toàn cầu là một bảo đảm rất an toàn cho khách hàng sử dụng.
  • Hiện tại, Cisco tiếp tục phát triển & mở rộng nền tảng Cloud của Meraki để hỗ trợ khách hàng tối ưu về mọi mặt (tốc độ, bảo mật, giàu tính năng).
Tham khảo thêm tại Diễn đàn Cisco Merak_DWN: https://dwn.vn/dien-dan-meraki-dwn hoặc http://meraki.dwn.vn/
-----------------------------

CISCO MERAKI - GIẢI PHÁP MẠNG CLOUD, TIÊN PHONG HÀNG ĐẦU

Bình luận

Có bình luận: