Distributed Packet Processing (Xử lý gói tin phân tán)

Xử lý gói phân tán

| Bảo mật và QoS được thực thi tại điểm truy cập

| Quy mô xử lý phi tập trung không bị tắc nghẽn

| Kiến trúc bền bỉ không có điểm lỗi

Cisco Meraki thực hiện xử lý gói ở biên. Mỗi điểm truy cập không dây có một CPU hiệu suất cao thực thi các chính sách tường lửa lớp 3-7, QoS của ứng dụng, kiểm soát truy cập mạng (NAC), v.v. Mạng Cisco Meraki mở rộng quy mô một cách liền mạch: thêm dung lượng bằng cách đơn giản triển khai nhiều AP hơn mà không cần quan tâm đến tắc nghẽn bộ điều khiển hoặc điểm nghẽn.

Bảo mật và QoS được thực thi tại điểm truy cập

Mỗi điểm truy cập không dây Cisco Meraki đều được xây dựng với các tài nguyên xử lý gói để bảo mật và kiểm soát lưu lượng máy khách của nó mà không cần bộ điều khiển mạng LAN không dây. Các AP của Cisco Meraki được xây dựng với CPU hiệu suất cao, mã hóa tăng tốc phần cứng và tài nguyên bộ nhớ mở rộng để triển khai các chính sách tường lửa trạng thái, tối ưu hóa giọng nói và video, thậm chí cả phân loại lưu lượng lớp 7 và QoS.

Quy mô xử lý phi tập trung không có tắc nghẽn

Vì mỗi AP có thể thực thi các chính sách một cách độc lập cho các máy khách mà nó phục vụ, nên việc thêm dung lượng vào mạng cũng đơn giản như việc cắm thêm nhiều AP. Các AP này có thể mở rộng phạm vi phủ sóng đến các khu vực mới, thêm dung lượng cho các môi trường dày đặc như khán phòng hoặc thậm chí thắp sáng các chi nhánh mới. Trong khi các bộ điều khiển WiFi truyền thống yêu cầu nâng cấp xe nâng, Cisco Meraki được chứng minh là có thể mở rộng quy mô liên tục từ một chi nhánh nhỏ chỉ với một điểm truy cập đến một mạng lớn với hơn 10.000 AP.

Kiến trúc bền bỉ không có điểm lỗi nào

Bằng cách loại bỏ bộ điều khiển WiFi, kiến ​​trúc phi tập trung của Cisco Meraki cũng loại bỏ điểm lỗi vốn có trong mạng LAN không dây truyền thống. Việc mất điện, kết nối mạng bị gián đoạn hoặc lỗi phần cứng trong một phân đoạn của mạng không ảnh hưởng đến toàn bộ mạng LAN không dây. Các thiết bị Cisco Meraki được thiết kế để hoạt động ngay cả khi bị ngắt kết nối khỏi đám mây Cisco Meraki, cung cấp khả năng bảo mật và kết nối mạng LAN liên tục cho người dùng cuối trong trường hợp mạng WAN bị lỗi.

Bình luận

Có bình luận: