Remote Live Tools (Nhiều công cụ quản lý trực quan từ xa)

Công cụ Trực tiếp Từ xa

| Hình dung tình trạng chuyển mạch

| Chạy thử cáp

| Chụp gói từ xa

Việc duy trì các triển khai chuyển mạch lớn, phân tán có thể là một vấn đề đau đầu nếu không có các công cụ phù hợp. Thiết bị chuyển mạch Cisco Meraki bao gồm một loạt các tính năng quản lý được thiết kế để giữ cho mạng Ethernet hoạt động trơn tru và giúp tránh việc truy cập trang web tốn kém.

Trực quan hóa tình trạng công tắc

Khi thiết bị chuyển mạch được triển khai trên nhiều địa điểm, khả năng xác định vấn đề dễ dàng và nhanh chóng trở nên cần thiết. Bảng điều khiển Meraki liệt kê tất cả các thiết bị chuyển mạch trong mạng, hiển thị trạng thái tình trạng lịch sử cho từng thiết bị chuyển mạch. Trong nháy mắt, quản trị viên mạng có thể xác định các sự cố và công tắc nào có thể đã bị ảnh hưởng do gián đoạn dịch vụ, như cắt điện hoặc ngắt kết nối đường lên. Cảnh báo thu hút sự chú ý ngay lập tức để các vấn đề có thể được giải quyết nhanh chóng.

Chạy kiểm tra cáp

Nhiều sự cố mạng Ethernet bắt đầu ở lớp vật lý. Tại một trang web từ xa, cáp kết nối với máy tính hoặc điện thoại có thể bị hỏng khi sử dụng bình thường. Với built-in kiểm tra cáp từ xa, người quản trị mạng có thể kiểm tra tính toàn vẹn của hình cáp, ngay cả khi hàng ngàn dặm. Kiểm tra cáp cũng sẽ cho biết chiều dài gần đúng của cáp, giúp kỹ sư từ xa hiểu họ đang làm việc trên cáp vá hay cáp xây dựng.

Chụp gói từ xa

Mọi kỹ sư mạng đều biết rằng sớm hay muộn thì chỉ một bản chụp gói mới thực sự xác định được nguồn gốc của sự cố mạng. Cisco Meraki cung cấp khả năng duy nhất để chạy thu thập gói chi tiết từ bất kỳ đâu có kết nối internet mà không cần kết nối trực tiếp với bộ chuyển mạch có liên quan. Chỉ cần chọn cổng hoặc thiết bị trong bảng điều khiển và chạy chụp. Thao tác này sẽ tạo tệp ‘pcap’ tiêu chuẩn ngành có thể được mở bằng phần mềm thông thường.

Bình luận

Có bình luận: